Mua căn hộ Aquacity Novaland cần chuẩn bị thủ tục gì?

Thứ hai - 13/07/2020 23:29
Mặc dù chưa được xây dựng hoàn thiện nhưng rất nhiều khách hàng đều bắt đầu tìm hiểu về các thủ tục pháp lý khi mua căn hộ Aquacity Novaland. Bởi chỉ khi chuẩn bị đầy đủ về các loại giấy tờ thì các thủ tục mua bán, sở hữu mới nhanh chóng và an toàn được. Vậy mua căn hộ Aqua City cần chuẩn bị những thủ tục giấy tờ gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Các loại giấy tờ quan trọng bên mua cần chuẩn bị khi mua căn hộ

Để sở hữu nhanh chóng căn hộ Aquacity Novaland mà không gặp bất kỳ trở ngại nào khi thực hiện hợp đồng. Người mua cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ quan trọng như sau:
Các loại giấy tờ cần phải chuẩn bị khi mua căn hộ Aquacity Novaland

Sổ hộ khẩu, chứng minh thư công chứng

Các loại giấy tờ quan trọng như sổ hộ khẩu, chứng minh thư/thẻ căn cước đều phải chuẩn bị sẵn bản gốc và bản công chứng để đối chiếu khi làm hợp đồng mua bán căn hộ Aquacity Novaland.

Bảng sao kê 3 tháng lương gần nhất

Vì giá trị của căn hộ khá lớn nên hầu hết người mua đều phải vay một khoản từ ngân hàng. Với hình thức vay mua nhà, hầu hết đều là vay tín chấp, do đó người mua cần phải chuẩn bị thêm thêm các giấy tờ liên quan về thu nhập, cụ thể là bảng sao kê lương gần nhất.

2. Các loại giấy tờ bên bán cần phải chuẩn bị

Ngoài ra, để tiến hành nhanh chóng nhất việc ký kết và bàn giao căn hộ Aquacity Novaland. Bên mua cũng cần phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau đây:

Hợp đồng mua bán

Hợp đồng mua bán sẽ được bên mua thực hiện theo các điều khoản đã được thỏa thuận cả 2 bên. Hợp đồng này sẽ xác định mối liên quan với căn hộ và được công chứng đầy đủ 4 bản. Trong đó sẽ có đầy đủ các thông tin về căn hộ như: loại hình, phân khu, diện tích, hướng, giá, vị trí.
Hợp đồng mua bán căn hộ sẽ được bên bán chuẩn bị

Giấy tờ liên quan

Ngoài hợp đồng mua bán, sẽ người bán cũng cần chuẩn bị thêm các giấy tờ liên quan như người mua gồm: Chứng minh thư/thẻ căn cước và sổ hộ khẩu bản gốc và bản công chứng.

Hồ sơ làm thủ tục sang tên cho người mua

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để làm thủ tục sang tên cho người mua. Bên mua nên yêu cầu bên bán hoàn thành càng sớm càng tốt để được chính thức sở hữu căn hộ.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đây cũng là một trong những giấy tờ cần thiết bắt buộc phải có khi mua bán căn hộ Aquacity Novaland. Đặc biệt là người mua cần phải chú ý để tránh tình trạng đất đang tranh chấp sẽ ảnh hưởng đến thủ tục sang tên sau này. Hoặc đơn giản là mua căn hộ khi chưa hoàn thiện, đất tranh chấp sẽ bị đình trệ khiến dự án đóng băng.
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Cam kết của ngân hàng

Bên bán cần chuẩn bị cả giấy cam kết của ngân hàng để hỗ trợ về lãi suất khoản vay của khách hàng. Bởi trên thực tế giá trị của các căn hộ tại Aquacity Novaland quá lớn nên rất ít khách hàng có đủ vốn 1 lần để sở hữu, hầu hết toàn vay vốn từ ngân hàng. Để tránh tình trạng phải trả quá nhiều lãi suất sau khi mua nhà, khách hàng nên kiểm tra giấy tờ cam kết của ngân hàng hỗ trợ dự án này sẽ được vay lãi suất thấp trong vòng bao lâu.

Giấy phép xây dựng

Giấy phép xây dựng cũng là một trong những loại giấy tờ cần thiết mà bên bán phải có khi thực hiện mua bán căn hộ Aqua City Novaland hay bất cứ cứ dự án bất động sản nào. Điều này để chứng minh được dự án này đã được cấp phép xây dựng theo đúng trình tự pháp luật. Bởi hiện nay, rất nhiều đơn vị xây dựng xong nhưng vẫn chưa có giấy phép, nếu xây sai quy định còn bị buộc phải dỡ bỏ. Ảnh hưởng nhiều đến người mua.
Nắm được những thông tin về các giấy tờ cần phải chuẩn bị sẽ giúp cho việc mua bán giữa 2 bên diễn ra nhanh chóng hơn. Nếu có ý định chọn căn hộ của dự án bất động sản Novaland tại Biên Hoà Đồng Nai, hãy chuẩn bị các loại giấy tờ đầy đủ từ hôm nay để khi hoàn thiện có thể sở hữu căn hộ một cách nhanh nhất.
 

  Ý kiến bạn đọc

Liên hệ quảng cáo2
QCTV
QCTV
Liên hệ quảng cáo2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây